Cây cóc thái

Cây cóc thái

Giá: 0

Giá bán: Liên Hệ

Quy cách:

Chiều cao cây:

Khoảng cách trồng:

Thời gian thu hoạch:

Xuất xứ:

0976 837 004

Đặc điểm cây cóc Thái:
June Plum (Ambarella – Spondias dulcis) hay còn gọi là cóc Thái là cây thân mộc, giống ăn quả nhiệt đới, dễ trồng, tỷ lệ ra bông đậu qua cao, cho quả liên tục quanh năm, cây ít sâu bệnh. Cây cóc Thái là cây ưa nắng, có thể trồng nơi nhiều ánh sáng hay nơi có ánh nắng một phần, cây đủ ánh nắng sẽ cho quả nhiều hơn.
Cây ra quả sau thời gian 3-5 tháng trồng. Cây trưởng thành cao 1,5-5m, tán 1-3m. Chính vì đặc điểm này mà cây có thể trồng chậu trong nhà phố và được rất nhiều người ưa chuộng. Quả chua và giòn, nhiều vitamin có thể ăn ngay hoặc dầm chua cay, xay lấy nước làm sinh tố.
Hướng dẫn trồng cây cóc Thái cực sai quả trong chậu ở nhà phố 1
Cóc dầm
Lá cóc Thái có vị chua dùng làm rau sạch, lá cây cóc thường được dùng trong các món gỏi cuốn của dân Nam bộ, các món cuốn trứ danh sẽ không thể nổi tiếng nếu thiếu vị của lá cây này.
Hướng dẫn trồng cây cóc Thái cực sai quả trong chậu ở nhà phố 2
Lá cóc Thái
Cây cóc Thái thích hợp với nhiều loại đất khác nhau, chịu được phèn, mặn.
Hướng dẫn trồng chậu:
Chọn cây giống: Cây cóc Thái có thể trồng bằng hạt sau khi ăn quả chín nhưng cây sẽ lâu cho quả, các bạn nên chọn cây giống chiết cành hay ghép cành cây sẽ ra hoa ra quả sau 3-5 tháng chăm sóc.
Hướng dẫn trồng cây cóc Thái cực sai quả trong chậu ở nhà phố 3
Cây giống
Đất trồng: Tuy cây thích hợp với nhiều loại đất khác nhau và dễ thích nghi nhưng nếu bạn trồng chậu nên dùng phân giun quế cây sẽ đủ dinh dưỡng và phát triển nhanh hơn. Đất cần tơi xốp và thoát nước.
Chậu trồng: chậu trồng cây cóc tại nhà nên chọn chậu có kích thước miệng chậu từ 35-40 cm, cao từ 30-50 cm để cây cóc Thái có thể sinh trưởng lâu dài cho nhiều cành nhánh và cho nhiều quả.
Chăm sóc:
Vì cây trồng trong chậu nên cần tưới nước chậm để nước vào chậu đủ ngấm xuống dưới bộ rễ cây, đất trồng cây có đủ dinh dưỡng thì cây cóc Thái lớn lên rất nhanh và lá cây xanh mơn mởn trông rất thích. Bạn nên tưới nước vào buổi sáng, nếu trời nắng gắt có thể tưới thêm vào buổi chiều. Có thể cắt ngọn để hạn chế chiều cao cây và giúp cây chẻ tàn nhiều trái hơn. Vào mùa xuân, bạn có thể tỉa, cắt trụi cành và nhánh nhỏ của cây để cây có thể phát triển mạnh hơn vào mùa hè.
Hướng dẫn trồng cây cóc Thái cực sai quả trong chậu ở nhà phố 4
Hoa cóc
Bón phân/bổ sung thêm đất: Khoảng 1,5-2 tháng sau khi trồng cây cóc Thái vào chậu, rễ cây ra nhiều cần phải thêm đất vào mặt chậu lớp từ 2-3 cm, và rải thêm muỗng cà phê nhỏ phân hạt NPK 16.16.8 hoặc NPK 5.15.25 hay DAP vào xung quanh gốc cây rồi tưới đẫm nước (có thể dùng luân phiên). Bón định kỳ hai đợt như thế một tháng 2 đợt, một đợt đất mặt và đợt phân hạt. Sau mỗi đợt hái quả nên bón thêm lớp đất mặt và phân hạt như hướng dẫn trên.
Hướng dẫn trồng cây cóc Thái cực sai quả trong chậu ở nhà phố 5
Cây cóc trồng chậu
Phòng trừ sâu bệnh: Cây cóc Thái ít khi bị sâu bệnh nhưng khi thiếu nước vì tưới không đủ, cây dễ bị rệp muội vào ngọn cây làm cho vàng lá và khô cành dần. Trường hợp mưa kéo dài trời âm u thì dễ bị bọ hút chích làm xoắn lá non. Khi gặp các trường hợp trên không cần dùng thuốc trừ sâu mà dùng kéo bén cắt bỏ hết những nhánh bị hư cành khô, cách ly hết nguồn lây sâu bệnh, sau đó bón thêm ít phân giun quế 3-4 cm là cây lại cho nhánh lá mới.
Khi thu hái quả cóc Thái bạn nhớ dùng kéo hay dao cắt hết quả trong chùm, sau đó cắt thu bớt nhánh cây đã cho quả để dưỡng sức cho cây cóc ra đợt quả mới.
Hướng dẫn trồng cây cóc Thái cực sai quả trong chậu ở nhà phố 6
Cóc chín
Một số hình ảnh cây có ra quả

Hướng dẫn trồng cây cóc Thái cực sai quả trong chậu ở nhà phố 7

Hướng dẫn trồng cây cóc Thái cực sai quả trong chậu ở nhà phố 8

Chúc các bạn thành công!