Cây nhãn muộn hưng yên

Cây nhãn muộn hưng yên

Giá: 0

Giá bán: Liên Hệ

Quy cách:

Chiều cao cây:

Khoảng cách trồng:

Thời gian thu hoạch:

Xuất xứ:

0976 837 004

 KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY NHÃN MUỘN HƯNG YÊN

thuật trồng nhãn muộn Hưng Yên so với các giống nhãn khác cũng không quá khó và phức tạp. Áp dụng theo đúng quy trình kỹ thuật và cách chăm sóc chắc chắn sẽ đem lại năng suất cao.
Nhãn muộn Hưng Yên là giống nhãn to ngon, ngọt, dễ sinh trưởng và cho năng suất cao hơn so với những giống nhãn khác. Được trồng nhiều ở Hưng Yên và hằng năm đây được xem là nguồn thu nhập đáng kể cho người dân. Tuy nhiên nếu áp dụng đúng kỹ thuật trồng nhãn muộn thì có thể tăng diện tích trồng nhãn muộn ở những vùng khác.
                                             ky thuat trong nhan muon
Kỹ thuật trồng nhãn muộn Hưng Yên
Thời vụ
Hầu như cây nhãn đều có thể trồng quanh năm. Nhưng cần chú ý nếu trồng vào mùa mưa thì phải thoát mước cho cây. Vì nếu mưa nhiều cây bị ngập nước và nghẹt rễ.
                                            ky thuat trong nhan muon
Mật độ trồng
Cây nhãn muộn được trồng theo hàng và cách nhau giữa các hàng là 6m. Khoảng cách giữa 2 cây nhãn là từ 5 – 6m. Theo mật độ này thì có thể trồng 300 – 350 cây/ha.
Làm đất
Cũng giống như những loại cây trồng khác, trước khi trồng nhãn muộn cần tiến hành làm đất cho cây. Nhãn được trồng vào hố. Hố đào thường là hình vuông, tỉ lệ 60 x 60 x 60 cm hoặc 80 x 80 x 80 cm.
                                                           ky thuat trong nhan muon
Bón phân
Để cây phát triển và sinh trưởng tốt cần bón lót cho cây. Kết hợp phân chuồng và phân hữu cơ để cây hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng. Bón 20 – 25kg phân chuồng hoai + 1 – 2kg supe lân + 100g ure + 100g kali  hoặc 2kg phân NPK (5 – 10 – 3 – 8)/hố, dùng cuốc trộn đều phân với đất, lấp cho gần đầy hố. Bón phân trước khi trồng từ 30 ngày trở ra.
Cách trồng cây
Tốt nhất nên chọn điều kiện thời tiết thuận lợi như trời râm mát, đất ẩm để trồng. Khi trồng dung một con dao nhỏ và sắc để rạch bỏ túi của bầu. Chú ý không được làm vỡ bầu đất. Đặt cây trồng ngay ngắn vào giữa hố. Lấp đất cho cây, lấp ngang đến cổ rễ. Trồng xong cần tưới nước ngay để tránh mất nước.
                                                       trong nhan muon
Chăm sóc cây sau khi trồng
Bón phân
Cần bón phân cho cây trong suốt quá trình cây sinh trưởng và phát triển, Bón đầy đủ và theo đúng tỉ lệ sau. Để cây phát triển tốt cần bón đầy đủ phân NPK theo tỷ lệ sau 1:0,5:1 hoặc 1:1:2. Trong ba năm đầu cần bón với lượng 0,2 – 0,4kg ure, 0,5 – 0,7kg super lân và 0,3 – 0,5kg kali clorua/năm. Với vườn nhãn nhiều năm tuổi, cứ cho 100kg quả tươi/năm thì có thể bón với lượng phân 2kg N + 1kg P2O5 + 2kg K2O (tương đương với 4,2kg Urê + 5,5kg Supe lân + 4kg Cloruakali).
                                                     trong nhan muon
Phòng trừ sâu bệnh cho cây
Nhãn muộn là loại cây dễ bị bệnh bởi bọ xít và bệnh thán thư. Vì vậy cần theo dõi thường xuyên để phòng trừ sâu, bệnh cho cây.